Sim 4G Singapore

Hỏi nhanh – Đáp gọn về MRT cho người lần đầu đi du lịch Singapore

Singapore có hệ thống tàu điện ngầm trải rộng gần như hết toàn thành phố nên việc di chuyển, đi lại sẽ cực kì thuận lợi và tiết kiệm đối với khách du lịch, đặc biệt là khi đi tự túc. 

Chỉ bằng một cú click chuột, sẽ có rất nhiều bài viết hướng dẫn cách dụng MRT, vậy nên ở bài viết này, mình sẽ chỉ hỏi nhanh đáp gọn những thông tin cơ bản nhất cần phải nắm, để bạn có thể sử dụng MRT một cách dễ dàng và nhanh chóng. 

MRT là gì?

Là từ viết tắt của Mass Rapid Transport, có nghĩa là mạng lưới giao thông công cộng cao tốc, có chi phí rẻ và rất tiện lợi để bạn đi lại trong phạm vi thành phố. 

Thời gian hoạt động MRT

Từ 5:30 – 24:00. Thời gian đến của chuyến tàu đầu tiên hay cuối cùng trong ngày giữa các trạm cũng sẽ có sự khác nhau. Vào cuối tuần hay dịp lễ, thời gian tàu chạy cũng sẽ có sự thay đổi.

Phân loại vé MRT: 

Có 3 loại vé: Vé lẻ, thẻ EZ-link, thẻ Tourist Pass

– Vé lẻ: bạn có thể mua tại máy bán vé tự động ở mỗi trạm, hơi mất thời gian nhưng giá vé tương đối rẻ.

– Thẻ EZ-Link: dễ dàng và tiện lợi hơn so với vé lẻ, giá thẻ là 12$ Sing, bao gồm chi phí thẻ không hoàn lại là 5$ và phí đi tàu là 7$, có giá trị sử dụng trong 3 năm. Thẻ EZ-Link có thể sử dụng cho tất cả các phương tiện giao thông công cộng và một số nơi còn chấp nhận thanh toán qua EZ-Link.

– Thẻ Tourist Pass: cho phép bạn sử dụng phương tiện giao thông công cộng không giới hạn, trong thời gian tối đa 3 ngày. Thẻ Tourist Pass có chi phí cố định mỗi ngày (10$ Sing cho thẻ 1 ngày, 16$ Sing cho thẻ 2 ngày và 20$ Sing cho thẻ 3 ngày).

Mua Thẻ EZ-Link ở đâu?

Ở sân bay Changi có 3 nhà ga, nhưng trạm tàu điện ngầm lại chỉ bán ở nhà ga Terminal 2 và Terminal 3. 

Vé ở đây có giá 12 SGD một thẻ. Hoặc bạn có thể mua thẻ Tourist Pass với giá 20 SGD đi không giới hạn trong ngày.

Tip: Bạn nên thuê thẻ EZ-Link trực tiếp ở tại Việt Nam. Giá cả của các chuyến MRT rất rẻ, chỉ khoảng 1-2 SGD. Và chiếc thẻ EZ-Link sẽ giúp chi phí mỗi chuyến đi chỉ còn khoảng 60 cents đến 1,5 SGD tùy vào quãng đường bạn đi nữa.

Các 5 tuyến line tàu ở Singapore:

East-West – Line màu xanh lá

North South – Line màu đỏ

Northeast – Line màu tím

Circle – Line màu cam

Downtown Line – Line màu xanh dương

Cách đi MRT:

Thật ra việc đọc, hiểu bản đồ MRT khá đơn giản, việc đầu tiên là bạn phải xác định được vị trí bạn đang đứng là trạm nào, tiếp đó xác định mình đi theo hướng nào, line nào? Sau khi đã xác định được trạm, hướng đi thì mới tiến hành mua vé, chú ý nếu phải đổi trạm thì bạn cần phải canh đổi trạm. Trên cửa ra vào của tàu điện ngầm đều có bảng hướng dẫn chỉ hướng đi, bạn nên chú ý để nhận biết được tàu đang đi theo hướng nào. Mỗi khi gần đến trạm cuối tàu sẽ thông báo đến các hành khách, nếu trạm dừng của bạn nằm cùng hướng với line thì bạn đã lên đúng tàu rồi.

Làm thế nào để tìm đúng lối ra (exit)?

Khi rời khỏi tàu, bạn đi theo các biển báo chỉ dẫn. Hầu hết các trạm có nhiều lối ra dẫn đến các hướng hoặc đường phố khác nhau. Nếu đi sai lối ra, bạn phải đi bộ xa hơn để đến đúng vị trí.

Các ga MRT gần nhất với các điểm tham quan nổi bật:

  • Chinatown MRT: Chinatown
  • Bayfront MRT: Marina Bay Sands. The Gardens by the Bay
  • Promenade MRT: Singapore Flyer, Esplanade Theatre
  • Orchard MRT: Orchard Road, Clarke Quay MRT, Clarke Quay
  • Little India MRT: Little India

Tip:  Bạn nên tải ứng dụng hướng dẫn đi tàu điện ngầm Singapore

Singapore MRT LRT Offline (Iphone)

Singapore MRT and LRT FREE (Android)

Hy vọng là những thông tin súc tích mà mình đã tổng hợp trên đây sẽ giúp mọi người, sẽ giúp mọi người giải đáp những thắc mắc về MRT Singapore. Chúc các bạn có những chuyến đi an toàn, tiết kiệm và đáng nhớ trong năm mới 2020.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *