sim 4g singapore

Hướng dẫn mua sim quốc tế tại sân bay Tân Sơn Nhất

Bạn đang có lịch trình đến Quốc đảo Sư Tử – Singapore? Bạn là người yêu thích khám phá các nền văn hóa khác nhau khi du lịch? Bạn là người có “tâm hồn ăn uống” khi đi du lịch? Chào mừng bạn đã đến với Singapore – một nơi “hội tụ” mọi “yêu cầu” về hành trình xuất ngoại của bạn. Đừng lên đường đi Singapore nếu bạn chưa “thủ” một em SIM 4G Singapore. Chúng mình sẽ “vạch trần” một số sự thật về SIM 4G Singapore hiện đang có tại thị trường.

Đầu tiên, hãy tìm hiểu “sơ” về các nhà mạng Singapore nhé.

Các nhà mạng di động ở Singapore hiện nay có SingTel, StarHub và M1.

SingTel: thuộc của SingTel Group là nhà cung cấp lớn nhất tại Singapore và có thị phần khoảng 45%. Singtel sẽ giống với Vietel nhà mình đấy.

StarHub: thuộc của local StarHub Ltd là nhà cung cấp thứ 2 tại Singapore. Starhub thì các bạn tạm xem như Mobifone.

M1: là nhà cung cấp lớn thứ 3 trong các nhà cung cấp SIM card ở Singapore.

Ưu điểm:

  • Bạn có thể dễ dàng tìm mua SIM Singapore ở bất cứ đâu tại Singapore.
  • Giá cho những em SIM cũng đa dạng. Các loại sim này có giá từ 6 – 50 đô Singapore.

Nhược điểm:

  • Thủ tục rườm rà: Bạn cần đăng kí thuê bao tại thời điểm mua, do đó cần xuất trình hộ chiếu. Nhân viên sẽ hỏi bạn cần loại SIM có dung lượng và thời gian bao nhiêu. Họ sẽ tư vấn và giúp bạn tìm ra loại SIM phù hợp. Nhân viên bán sim cũng sẽ kích hoạt SIM cho bạn.
  • Rào cản ngôn ngữ: Tất nhiên là toàn bộ quá trình giao tiếp sẽ bằng tiếng Anh. Dẫu biết tiếng Anh là “công cụ bỏ túi” thiết yếu của dân du lịch. Nhưng nếu không tự tin về vốn tiếng Anh của mình, thì đây không phải là giải pháp tối ưu cho bạn.

Một số hãng đang cung cấp SIM Singapore tại sân bay Singapore: Klook, Kkday… B

Mua SIM Singapore tại Việt Nam cơ bản “gỡ” những khó khăn của người dùng Việt Nam. Tuy nhiên, nếu bạn là một người quá bận rộn… đến nổi quên mất đi việc chuẩn bị trước một em SIM trước khi lên đường thì sao?

Một số hãng đang cung cấp SIM Singapore tại Việt Nam: Weefee, CT SIM, Simquocte.vn, Gohub…

Tuy nhiên, hiện nay, thị trường SIM card du lịch quốc tế khá “bát nháo” tại Việt Nam. Nếu bạn có ý định tìm một chiếc SIM “chuẩn”, bạn nên dành thời gian tìm hiểu hoặc đọc thêm nhiều ý kiến từ những người đã đi trước nhé.

Bạn nghĩ sao về mua SIM du lịch Singapore tại sân bay Việt Nam?

Tại những sân bay quốc tế trên thế giới, hình thức những quầy bán SIM card dành cho “dân” du lịch là vô cùng phổ biến. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì hình thức này chưa được phổ biến lắm. Trong thời gian gần đây, khi bạn bước vào cửa an ninh để làm thủ tục “check-in” trước chuyến bay, có xuất hiện một quầy bán SIM card quốc tế: Gohub.

Thủ tục để hoàn tất và sở hữu một em SIM chỉ mất tầm…. 2 phút. Bạn chỉ cần vào quầy Gohub, cung cấp cho nhân viên: quốc gia, dung lượng 4G bạn mong muốn và số ngày trong hành trình của bạn. Nhân viên sẽ giúp bạn lựa chọn được loại SIM phù hợp. Và sau đó, bạn hoàn toàn có thể “tự tin” bước vào để check-in và bay thẳng đến Singapore.

Mua SIM du lịch Singapore tại Singapore

Đến một đất nước hiện đại bậc nhất như Singapore thì bạn có thể mua SIM Singapore ở bất cứ đâu: cửa hàng tiện dụng, bưu điện, siêu thị FairPrice, 7-eleven, sân bay Changi, khách sạn Marina Bay Sand…

Mỗi loại sim sẽ có những gói cước và ưu đãi khác nhau Bạn có thể xem xét các yếu tố về dung lượng và thời gian sử dụng SIM để lựa chọn 1 loại SIM phù hợp.

Bạn có thể đặt hàng trước ở Việt Nam và chọn hình thức nhận tại sân bay Changi.

Mua SIM du lịch Singapore tại Việt Nam

Để “chắc ăn” các bạn có thể mua SIM Singapore ngay tại Việt Nam. Mọi thủ tục đăng kí và nhận SIM đều diễn ra trước chuyến bay của bạn. Với cách thức này, bạn hoàn toàn có thể “làm chủ” mọi tình huống. Vừa đáp xuống Changi, lắp thẻ SIM vào máy, mở Chuyển vùng dữ liệu, là “kết nối” được với thế giới ngay.

Ưu điểm:

  • Giải pháp này giúp bạn “đập tan” rào cản về ngôn ngữ. Việc mua SIM tại Việt Nam, bạn có thể hỏi nhân viên tư vấn từ A đến Z rồi “chốt” là bạn chọn SIM nào. Chưa kể, ở một số thương hiệu cung cấp SIM uy tín, họ còn có dịch vụ hỗ trợ bạn khắc phục sự cố khi không sử dụng SIM tại nước ngoài.
  • Chủ động trong hành trình hơn. Nếu như bạn mua SIM tại Singapore thì bạn sẽ mất thời gian vừa khệ nệ hành lý vừa xuất trình giấy tờ và thanh toán. Trong khi đó, khi bạn mua SIM Singapore tại Việt Nam. Bạn vừa bước xuống sân bay, lắp thẻ SIM vào máy, là có thể sử dụng 4G được ngay.

Nhược điểm:

  • Giá thành của các loại SIM Singapore ở Việt Nam sẽ “nhỉnh” hơn một chút so với SIM Singapore tại Singapore. Đây là một điều chắn chắc.
  • Tuy nhiên, nếu xem xét về những lợi ích khi mua SIM tại Việt Nam thì cũng rất đáng để bạn “nhính” một chút. Phải không nào?

Hy vọng với những kinh nghiệm trên đã giúp bạn tự tin hơn khi du lịch Quốc đảo Singapore nhé. Đừng quên lưu lại thật nhiều hình ảnh xinh đẹp tại đất nước văn minh, hiện đại bậc nhất thế giới nhé!

`

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *