Sim 4g Đài Loan

Phạt đến 800 triệu khi mang thịt, trái cây nhập cảnh Đài Loan

Hẳn là bạn còn nhớ sự vụ một công dân Việt Nam bị phạt 150 triệu đồng vì mnag 2 đòn bánh tét nhập cảnh Đài Loan. Và để tránh những tình huống dở khóc dở cười như thế, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những quy định về việc nhập cảnh khi đi du lịch Đài Loan, những gì đượcc phép và những gì bị cấm, để có một chuyến đi an toàn và suôn sẻ nhé!.

Từ ngày 25/01/2019, chính phủ Đài Loan thông báo tất cả các Thực tập sinh, du học sinh, lao động, du khách người Việt Nam… Khi nhập cảnh vào Đài Loan không được tùy tiện mang theo động thực vật và các sản phẩm làm từ động thực vật, như:

🔸 Tất cả các loại trái cây tươi, rau, củ tươi và khô dưới mọi hình thức, đặc biệt là các loại trái cây như: Sầu riêng, cam, quýt, ổi, quả da rắn,…

🔸 Tất cả các loại thịt, thủy hải sản (như chà bông, xúc xích, tôm, cá sấy khô,…) dưới mọi hình thức.

🔸 Tất cả các loại thịt khô, kể cả khô gà, mỳ tôm thịt.

🔸 Tất cả các loại hoa, chậu hoa tỉa cảnh hoặc cả chậu hoa có đất,… 

🔸 Để an toàn du khách không nên tiếp xúc với gia súc, gia cầm, chuồng trại (Heo, gà, vịt, bò,…) trước khi đến Đài Loan.

Và để gia tăng sự răn đe, Hội đồng Nông nghiệp Đài Loan (COA) vừa tăng mức phạt đối với du khách vận chuyển trái phép thịt từ các nước có dịch vào Đài Loan từ ngày 18-12. Cụ thể, mức phạt đối với khách vận chuyển trái phép thịt từ các nước có dịch vào Đài Loan tăng từ 50.000 đài tệ (gần 38 triệu đồng) lên 200.000 đài tệ (hơn 150 triệu đồng) cho lần vi phạm đầu tiên. Mức phạt với những người vi phạm từ hai lần trở lên tăng gấp năm lần từ 500.000 đài tệ (378 triệu đồng) lên 1 triệu đài tệ (756 triệu đồng).

Hình thức xử phạt:

▶ Tịch thu 100% tại sân bay

▶ Phạt tiền lên đến 800 triệu VNĐ. Không đóng phạt buộc trả về nước tại sân bay.

▶ Cấm nhập cảnh Đài Loan trong vòng 5 năm.

Lưu ý: Ở sân bay Đài Loan trước khi qua cửa Hải quan sẽ có một cửa kiểm tra. Tại đây nếu bạn có trót mang theo những đồ không được phép mang vào Đài Loan thì bắt buộc phải bỏ ra. Khi để lại những thứ người ta đã cấm tại cửa này thì bạn sẽ không bị phạt hành chính.

Không chỉ Đài Loan, nhiều quốc gia cũng có mức phạt khá nặng nếu mang các thực phẩm bị cấm khi nhập cảnh như: Mang thịt lợn vào Australia có thể bị phạt tới 7 tỷ, Mỹ cấm mang theo thực phẩm làm sẵn, Mang thịt lợn trái phép sang Hàn Quốc bị phạt gần 200 triệu, Mang trứng vịt lộn vào Singapore bị phạt 150 triệu,…

Vì vậy, khách du lịch cần đặc biệt tuân thủ các quy định của chính phủ nước sở tại, nếu không có thể bị phạt hàng trăm triệu tới cả tỷ đồng, thậm chí phải đi tù chỉ vì “món quà Việt”.

Hy vọng rằng với những thông tin mà mình tổng hợp ở trên, bạn đã có thêm cho mình những kiến thức bổ ích để có một chuyến du lịch Đài Loan an toàn và nhiều kỷ niệm đẹp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *