So sánh giá sim du lịch Đài Loan - Cách mua tiết kiệm nhất

So sánh giá sim du lịch Đài Loan – Cách mua tiết kiệm nhất

Làm thế nào để uy trì kết nối internet tốc độ cao mọi lúc mọi nơi là điều rất quan trọng với rất nhiều người khi đi du lịch nước ngoài, với mình cũng không phải ngoại lệ. Trong chuyến đi du lịch Đài Loan 5 ngày vừa rồi mình đã sử dụng sim 4g du lịch và trong bài viết này mình sẽ đúc kết những kinh nghiệm thực tiễn của bản thân cũng như đưa ra sự so sánh về giá sim, để giúp các bạn có những tips hữu ích, giúp tiết kiệm nhất cho chuyến đi. 

Khoảnh khắc khu rừng A Lý bồng bềnh giữa biển mây khi bình minh ló dạng

Đầu tiên phải nói rằng, hiện nay có khá nhiều cách để mua được sim 4g Đài Loan, như: Mua trực tiếp tại Đài Loan, Mua tại Việt Nam và nhận tại Đài Loan và Mua ngay tại Việt Nam

Vài nét cơ bản nhất về sim Đài Loan

Ở Đài Loan có nhiều loại sim có nhiều hãng cung cấp sim cực kỳ tốt với giá thành hợp lý dành cho khách du lịch. Theo như mọi người vẫn nói thì hãng chunghwa có sóng điện thoại tốt nhất ở các vùng hơi xa xa hay các tỉnh thì vẫn có sóng tốt. Tuy nhiên các hãng khác như Taiwan mobile, Fareastone… vẫn có thể xem xét với giá cũng hợp lý và không phải lúc nào bạn cũng đi đến những khu vực đèo heo hút gió. 

Một số loại sim còn tiện lợi hơn khi có thể gọi được nhắn tin được chứ không chỉ lên mạng như các loại sim du lịch ở Nhật. Và đặc biệt, Đài Loan là quốc gia có nhiều quy định pháp luật khác biệt so với Việt Nam, những người nước ngoài cư trú tại nơi đây chỉ được sở hữu một lượng sim chính chủ nhất định.

Chiếc sim mình đã sử dụng trong chuyến đi vừa qua

So sánh giá sim khi mua tại Đài Loan và mua tại Việt Nam

Giá trung bình là tầm 450-500 đồng Đài (tầm 400,000 VNĐ) cho sim Sim 4g Đài Loan Unite Travele 4-5 ngày, còn loại 7 ngày và 10 ngày thì cao hơn một chút. Thời gian thoại khác nhau còn 4G là không giới hạn. Trong đó thường có 100 đồng Đài tiền gọi. Các bạn có thể dùng để gọi… Uber hoặc gọi bạn bè nội địa ở Đài Loan.

Trong khi đó, sim 5 ngày mình mua tại Việt Nam sử dụng chỉ có giá 300,000 VNĐ (chưa tính được ưu đãi 20% cho khách hàng mới trên website). So ra thì giá cả cũng không quá chênh lệch, nhưng vì mua được rẻ hơn cũng khiến mình vui. Thêm nữa, mình thấy vô cùng tiện lợi và dễ dàng sử dụng khi xuống sân bay nước bạn.

Và lựa chọn của mình là….

Mình đã lựa chọn mua sim 4g Đài Loan ngay tại Việt Nam và chỉ việc mang theo sử dụng. Vì…

Các loại sim trả trước này đều có thể mua rất dễ dàng ở sân bay Đài Loan khi bạn hạ cánh. Tuy nhiên có một vấn đề là nếu bạn bay bằng chuyến bay đêm của Vietjet, thì bạn sẽ hạ cánh vào lúc khoảng 06.00 giờ sáng và dĩ nhiên là vào giờ đó các hãng điện thoại, sim điện thoại đều chưa mở cửa. Hầu hết các hãng có quầy bán sim ở sân bay đều có giờ hoạt động bắt đầu từ lúc 08.00 sáng.

Địa điểm phải ghé khi đến Đài Loan – Làng cổ Cửu Phần

Chính vì thế, khách nước ngoài muốn mua sim điện thoại ở Đài Loan tại các cửa hàng, quán xá thông thường là điều vô cùng khó khăn. Còn để mua được sim điện thoại ở Đài Loan, du khách phải liên hệ trước và đăng ký thông tin cá nhân cho các nhà mạng tại Đài Loan mới được quyền cấp sim. Vì vậy mình thấy để tiết kiệm thời gian và tiền bạc, lựa chọn mua sim trước tại Việt Nam là tối ưu nhất, bạn còn có thể mua ngay tại sân bay, tiện lợi gấp đôi.

Một góc hiện đại hút hồn giữa lòng Đài Loan

Hy vọng rằng với những chia sẻ của mình, bạn sẽ có những gợi ý hữu ích khi lựa chọn mua sim du lịch Đài Loan. Chúc bạn có những hành trình đong đầy cảm xúc trong năm mới 2020.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *